Hệ sinh thái học tập

Viễn cảnh, kỳ vọng của tổ chức khi xây dựng hệ sinh thái học tập

Phát triển tổ chức giáo dục thành hệ sinh thái học tập đòi hỏi một tư duy mở, sáng tạo và đổi mới. Cách tư duy mới phải đến từ tất cả các bên liên quan, từ người học, từ giáo viên, từ các nhà quản lý và cả từ các đối tác trong công việc và cuộc sống.

Một số thông tin chi tiết cho các tổ chức giáo dục

* Thay đổi văn hóa và thực hành là một quá trình học tập của tổ chức.

* Chìa khóa thành công là tích hợp giữa việc học của giáo viên và việc học của tổ chức.

Nhóm năng lực mới của giáo viên rất quan trọng trong việc tạo ra và duy trì sự hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp, nhưng ở cấp độ tổ chức, tốt nhất là đảm bảo rằng các khía cạnh tổ chức không làm giảm hoặc thậm chí cản trở sự hợp tác. Sau đây là một số thách thức đáng lưu ý đã được xác định và bàn luận tron g khuôn khổ dự án EMVITET.

Một số thách thức được xác định:

* Cấu trúc giáo dục cứng nhắc, sửa lối tư duy cố định và tư duy đóng khung

* Chưa có ngôn ngữ chung

* Chưa có tầm nhìn tương lai

* Chưa nhận ra và chưa hiểu về những cơ hội tiềm ẩn.

Tuy nhiên, khi xây dựng sự hợp tác trong tương lai, chúng ta có thể biến những thách thức thành những câu hỏi. Dưới đây là một số câu hỏi quan trọng cần trả lời khi triển khai tổ chức học tập:

- Cơ cấu tổ chức, chính sách và chiến lược của chúng ta có hỗ trợ cho sự hợp tác giữa ngành / doanh nghiệp của chúng ta một cách hiệu quả không? Làm thế nào chúng ta có thể cải thiện để trở nên hiệu quả?

- Chương trình giảng dạy của chúng ta tạo ra không gian cho sự hợp tác trong ngành / doanh nghiệp như thế nào?

- Chúng ta có thể làm gì để thay đổi tư duy cố định (tư duy theo lối mòn) của sinh viên, giảng viên và cán bộ quản lý?

- Làm thế nào chúng ta có thể truyền cảm hứng giúp cho các đối tác thay đổi suy nghĩ của họ?

- Làm thế nào chúng ta có thể học cách lắng nghe các bên liên quan khác một cách cẩn thận hơn để tạo ra cuộc đối thoại thực sự và hiệu quả?

- Làm thế nào chúng ta có thể cùng nhau tạo ra những tầm nhìn tương lai đầy triển vọng, khám phá những cơ hội mới để hưởng lợi từ những kết nối mới?

emvitet.org
Emvitet, 12/02/2022 - 14:56:48