Giới thiệu về dự án EMVITET

Sự thay đổi nhanh chóng và sự gián đoạn của thế giới công việc đã làm cho tất cả chúng ta suy nghĩ lại về học tập và giáo dục. Chúng ta cần một tư duy mới, thực tiễn mới và những mô hình sáng tạo để duy trì sự phù hợp của nền giáo dục. EMVITET - Empowering Vietnamese VET Teachers for Transformation towards Education 4.0 - Tăng cường năng lực cho giáo viên Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp hướng đến giáo dục 4.0, là dự án nâng cao năng lực cho giáo viên do Chương trình Erasmus + của Liên minh Châu Âu đồng tài trợ. EMVITET đặt mục tiêu tạo ra một hệ sinh thái học tập truyền cảm hứng tại Việt Nam, dựa trên các cách tiếp cận giáo dục theo năng lực, lấy người học làm trung tâm, hợp tác trong môi trường kỹ thuật số và có sự kết nối chặt chẽ với cuộc sống công việc. Phát triển năng lực cho giáo viên là nhiệm vụ trọng tâm của dự án. Tiến trình thực hiện dự án dựa trên mô hình tham gia trực tiếp bao gồm ba giai đoạn phát triển đó là: Thiết lập, Thử nghiệm và Củng cố. Các giáo viên Việt Nam là những người đại diện cho sự thay đổi tích cực, còn các đối tác Châu Âu đóng vai trò là người hỗ trợ.
Dự án EMVITET có sự đồng sáng tạo chương trình học tập liên tục của thực tiễn Giáo dục 4.0 với các chuyến thăm quan học tập, hội thảo và hợp tác trực tuyến. Các đối tác Việt Nam vận dụng thử nghiệm và chia sẻ các hoạt động học tập, các kết quả mà họ đạt được từ dự án. Các đối tác châu Âu đóng vai trò là người hỗ trợ và chuyên gia. Môi trường kỹ thuật số cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển này.

Đọc TOÀN VĂN TẠI ĐÂY!

EMVITET